Home / Tin hot / Iker Casillas: Khi con tim đã vui trở lại

Iker Casillas: Khi con tim đã vui trở lại

Trong đơn vụ hè 2015 đẫm châu, Liverpool tạm bặt Steven Gerrard, Barcelona chia tay Xavi, còn Bayern Munich thì cũng lỡ đem Bastian Schweinsteiger qua Man United. Nhưng chẳng có đơn cá chia tay nà tạo ra giàu tranh cãi như khi Casillas choảng bặt chèo nhà mà anh nhỉ gắn bó suốt 25 năm.

Vâng, 25 năm. Cả thế cá sự nghiệp Casillas trôi qua ở đấy. Năm 1990, cậu nhãi đâm ra ở Mostoles phanh dấn liền ra tuyến trẻ cụm từ Real khi mới chấyn giai đoạn. Anh hay tin trui lên nhóm đơn khi còn trong suốt chừng gia tộcc phùm biến. Anh chửa biết bất kỳ đơn môi dài banh bần tiện ngoài khác Real Madrid. Với ba chẳngc quán quân Champions League, năm chẳngc quán quân La Liga và cùng giàu danh hiệu khác, Casillas là đơn trong suốt những cầu thó vĩ đại cụm từ lịch sử Real. Trên bình phẩm diện quốc tế, hai chẳngc quán quân Euro (2008, 2012) cùng đơn dò quán quân World Cup (2010) – ắt đều đạt phanh trên vai trò thó quân – cũng biến Casillas vách đơn trong suốt những thó hoa huyền thoại cụm từ banh bần tiện thế giới.

Iker Casillas và đoạn kết bi kịch của một tượng đài
Casillas bần tiệnng ra nhỉ có dạng ra đi cùng những sự rã hô và hào quang, danh dự. Ảnh: Reuters.

Vậy mà trong suốt những năm chung cá tại Bernabeu, Casillas lại là đề tài tranh cãi cụm từ báo giới. Thậm chấy nội bộ CLB, từ buồng cầm áo xống cho đến người ái mộ, cũng chia rẽ vì anh. Nhiều CĐV từng tôn sùng Iker nhỉ tảo qua chỉ trích, đòi anh là “topo” (điệp báo viên).

Cách đòi ấy khởi hành từ phát biểu cụm từ Jose Mourinho ra chót năm 2012. Trong mẻ tiếp cùng Malaga mà Real nhỉ bại 2-3, Mourinho nhỉ ám chỉ Casillas – nếu ngồi dự bị mẻ ấy – là điệp báo viên khi anh nhoài thông báo bay nhóm hình khởi hành cho báo giới. Cuộc đối xử đầu Mourinho – Casillas ngày ấy nhỉ biến Madrid vách đơn bãi chiến dài. Casillas thậm chấy còn lên gặp Chủ ngoẻo Florentino Perez phanh ra tối hậu thư: đơn là anh, hai là HLV người Bồ Đào Nha.

Không biết ngưng đúng lúc

Kể từ vụ Giáng đâm 2012 ấy, hình hình cụm từ Casillas trong suốt mắt các CĐV nhỉ đổi cầm. Họ nhìn thấy ở anh đơn người liền cầm giữ vị trí cọ dã man giá như, tạo thêm phe cánh phanh củng cầm địa vị trong suốt nhóm. Mourinho nhỉ “bại” trong suốt cá nội chiến ở Madrid, mà Iker cũng chẳng phanh. Khi Real chiếm cú Decima cùng phanh lợi trước Atletico Madrid tại chung kết Champions League buổi năm ngoái, Casillas là người bị chỉ trích giàu nhất khi trực tiếp phạm sai trái dẫn đến bàn bật tỷ số cụm từ Atletico. Mà những sai trái kiểu ấy, trong suốt hai năm chót cụm từ Casillas, chẳng ít đơn tí nà.

Trận chung kết đấy phanh nối tiếp bởi vì đơn kỳ World Cup tủi cơ thể hùm – chỗ Tây Ban Nha bị loại liền vòng bảng dù là đương kim quán quân. Nhưng khi dã man người chờ Casillas sẽ ra đi thì anh đã cương quyết ở lại, bắt Real nếu nửa Diego Lopez cho AC Milan. Ngày Lopez – cũng là đơn vách viên do Real từ đào tạo – chia tay Madrid, anh nhỉ nói: “Mọi người biết mình là người tài nhất mà, nếu chẳng?”

Iker Casillas và đoạn kết bi kịch của một tượng đài
Casillas từng rất đặc bặt trong suốt mắt CĐV Real. Ảnh: AFP.

Rồi Real tuyển lựa mộ Keylor Navas, thó hoa hay nhất La Liga thì chấm ấy và lỡ có đơn kỳ World Cup bừa kỳ vách công cùng Costa Rica. Nhưng Navas cũng cam chịu chình dự bị cho Casillas, vì cái banh cụm từ anh quá to. Thế là những mẻ tiếp cụm từ Real vụ lỡ qua đột nhiên tang vách diễn đàn cho hai phe ủng hộ và chống đối xử Casillas. Có dạng nói việc chẳng áp giải quyết rốt nhẵn vấn đề thó hoa chấynh là duyên cớ khiến Real trắng tay vụ áp giải lỡ qua, cùng thì phanh vết chấm hết cho triều đại cụm từ Carlo Ancelotti.

Casillas rất thương Real, điều ấy chẳng nếu tranh cãi. Và trong suốt cá chia tay phanh qua Porto, chẳng đơn ai đớn đau hơn anh. Nhưng giá như Casillas biết ngưng đúng lúc, chia tay sau khi quán quân Champions League buổi năm ngoái, hình hình cụm từ anh trong suốt mắt các CĐV sẽ lung linh hơn giàu. Peter Schmeichel rời Man United sau cú ăn ba lịch sử năm 1999, Xavi chia tay Barca sau cú ăn ba dốt vụ lỡ qua, còn Philipp Lahm tạm bặt nhóm tuyển lựa sau chẳngc quán quân World Cup 2014. Casillas nhỉ chẳng lựa cách ấy.

Anh lựa cách ở lại, cầm bám lấy cái gôn cơ thể thuộc, phanh rồi chẳngng kiến huyền thoại đem gã “Thánh Iker” vỡ vụn từng ngày, trong suốt khi nhóm banh mà anh thương lâm ra chình nồi da xới giết. Bản cơ thể anh nếu nhai những tiếng nguyền rủa từ khán đài lầm trong suốt buồng cầm áo xống. Chính cùng nhóm Alvaro Arbeloa nhỉ huỵch toẹt nói rằng Casillas chi như “khối u” cụm từ Real.

Iker Casillas và đoạn kết bi kịch của một tượng đài
Casillas lâm châu trong suốt cá gia tộcp báo bay việc chia tay Real. Ảnh: Reuters.

Đôi khi cách đặt nhất phanh giữ lại những kỷ niệm xinh xẻo là tra khảo quăng quật. Casillas nếu từ trách trui vì anh nhỉ chẳng dám tra khảo và chẳng biết quăng quật đúng lúc. Một phần tư thế kỷ ở Real, hơn ai hết Casillas là người rõ nhất cách sử dụng người cùng Real. Đấy là CLB nhỉ dám thải buổi Fabio Capello hai dò sau mỗi một chẳngc quán quân La Liga, bốc hiệp cùng cùng Jupp Heynckes sau chẳngc quán quân Champions League trước hết sau 32 năm, “trảm” Vicente del Bosque và thó quân Fernando Hierro liền sau thì đoạn vách công của nhì trong suốt lịch sử. Các CĐV từng thương mến Fernando Redondo, Mesut Ozil và Angel di Maria thế nà, ban lãnh đạo đã nửa gia tộc mà chẳng tí chần chừ

Ở Real, những gì bạn công trong suốt dĩ vãng hoàn toàn chẳng có ý nghĩa trong suốt ngày nay. Raul, Guti, Casillas hay đơn huyền thoại mai sau nà đấy cũng nếu hiểu điều đấy. Đấy là sự vô tình cụm từ banh bần tiện chuyên nghiệp và cũng là bản tính cụm từ Real, CLB liền xây dựng trên những người đương thì, những hào quang ngày nay, chẳng chẳng nếu là những gì xinh xẻo đẽ trong suốt dĩ vãng!

Chia tay nhóm banh gắn bó từ thủa thiếu thì, Casillas đến Porto trong suốt sự coi trọng vẳng. Không chi như Real, người Bồ Đào Nha kính phục Casillas dù anh nhởi chẳng thực thụ xuất sắc, nếu chẳng nói là bạc. Để lọt lưới 30 bàn trong suốt 32 mẻ, anh bần tiệnnh vết sự xuất hiện cụm từ trui cọ chẳng ít sai trái.

Bước qua vụ áp giải của 2, dã man của nhỉ tang vách đặt hơn cùng Casillas. Porto nhởi khởi sắc, vươn lên vị trí của 2 và hết vụ áp giải chỉ phanh bại 16 bàn. Tại Champions League, “Những con rồng” chỉ bị loại bởi vì Juventus, nhóm banh chuẩn bị thi tiếp mẻ chung kết cùng Real Madrid.

Hôm nay (20/5), Casillas sẽ đơn dò nữa phanh đấyn đâm nhật ở Porto, chỗ anh hếtm thấy trui phanh coi trọng, chẳng chẳng như Real Madrid bạc bẽo kia…

Check Also

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter quấy rối tình dục cầu thủ nữ Bồ Đào Nha?

Làng túc cầu thế giới lỡ rúng cồn trước tin mỏ ác ngài nguyên chủ …