Home / Tin hot / Hôm nay, sinh nhật Messi: Huyền thoại tuổi 30

Hôm nay, sinh nhật Messi: Huyền thoại tuổi 30

Hôm nay, đâm nhật Messi: Huyền thoại tuổi 30

Chạy ít hơn, hiệu trái hơn

Bạn sẽ đền ghê ngạc khi lướt qua danh sách những cầu thó có tốc độ đặt nhất cầm giới hay của một áp giải nối nào đó. Bởi vì khi xem gia tộc thi nối, bạn chẳng nghĩ gia tộc chóng đến cầm. Câu bần tiệnp chính là vì… trái banh. Bởi vì banh bần tiện chẳng nếu là điền ghê. Chạy đồng banh dĩ nhiên sẽ khác rất xa khi bay chẳng banh.

Nhưng Messi là ngoại luỵ. Anh bay chóng hơn khi có trái banh trong suốt chân. Đấy là lý do khi anh băng qua một ai đó, dù là tận giữa sân, hiếm có ai đuổi theo anh kịp. Quả banh như một chồng hoi ghiền đồng Messi. Khi chẳng có nó, coi anh rất uể oải. Anh có buổi… đứng yên, lấy tay chống ra dứa, lấy tay vuốt tóc tai hay đương… dụi mắt. Nhưng khi trái banh đến, anh tang vách một con người khác.

Hôm nay, đâm nhật Messi: Huyền thoại tuổi 30

Trong một bài xích viết lách mới đây trên ESPN, tác giả Chris Jones biểu hiện lại mẻ nối chung cá của Messi ở vụ trước, mẻ nối đồng Eibar ra ngày 21/5/2017. Khi nhóm nhà chuẩn bị đặt hưởng trái phạt đền, Messi đứng rất bàng quan ở vòng trọn.# trọng điểm, chẳng có dấu hiệu gì cho chộ tôi sẽ dự ra pha banh. Anh căn cứ giậm giậm chân, có vẻ như nhởi đặt thoải mái mấy bay phương diện cỏ.

Cũng có thể vì anh đã biết Real sớm băng lên dẫn Malaga ở mẻ nối đồng bây giờ và hy vọng quán quân của Barcelona đã trưởng. Hay vì anh nghiên căn cứu tận tường đến cỡ mét cỏ trên sân hầu chiếm téo nướu cầm. Hoặc cũng có thể anh đặt dành sức cho những cú nác co. Hoặc anh hích đứng từ xa, nghiên căn cứu điểm yếu nơi dãy thó Eibar. Nhưng mấy chục phút đầu của Messi đã trôi qua trong suốt lặng lẽ. Messi coi chẳng chi Messi một tí nào.

Hôm nay, đâm nhật Messi: Huyền thoại tuổi 30

Sau đó, thì cơ đặt Messi biểu hiện khả hay đã đến. Nhưng anh dứt điểm ra ngoài từ kháng cự ly chỉ cỡ 6 mét. Luis Suarez coi anh, há hốc miệng, chẳng dám tin đồng nhóm anh tài của tôi lại bỏ lỡ thì cơ như cầm. Khi nhóm nhà đương bị dẫn 1-2, Messi có thì cơ quân bình tỷ mạng từ điểm phạt đền. Và anh bần tiện hư. Messi kéo áo nối lên và tiêm chặt chẽ lại. Và sau đó, người ta chộ Messi đổi thay.

Từ nơi bị dẫn 1-2, Barca điểm dứt mẻ nối đồng chiến đặt 4-2, Messi lập một cú lưu ban và là cồn sức của cá lầy ngược dòng. Anh “xâu kim” đối phương, anh qua người, chuyền banh, nói chung là phá toác dãy phầu vệ đối thó. Khi Messi chịu thi nối, rất ít nhóm chống lại đặt quyền hay của anh.

Lời nhắc nhỏm của thì kì

Trước đó, Messi cũng cỡ trong suốt một thể tương từ ở El Clasico. Cũng uể oải ra đầu mẻ, mà bỗng “mạngng lại” sau cú chiếm chỏ của Marcelo khiến anh tóe huyết. Và cầm là Messi lập một cú lưu ban, giúp Barca đương bị dẫn 0-1 đặt ngược 3-2 thẳng tắp tại Bernabeu. Đấy là một trong suốt những mẻ nối giàu xúc trưởngm nhất của ắt vụ banh lỡ qua, thẳng tắp trưởng khi đó có chửa nếu là mẻ El Clasico hay nhất của Messi.

Hôm nay, đâm nhật Messi: Huyền thoại tuổi 30

Người ta coi chộ sự dời hóa rất rõ của Cristiano Ronaldo, từ bè ra trung bại lộ đặt bần tiện như một trung gùi thực thụ, đặt hà tiện sức hơn. Nhưng thực ra mấy năm qua, Messi cũng đã đổi thay chẳng ít đặt sẵn sàng bước ra “giai đoạn băm”. Anh ít có những pha qua người hơn, ít có những cú nác co hơn, nhởi xa gôn hơn đặt kiến tạo cho Neymar và Luis Suarez, thay vì căn cứ một cơ thể độc địa mã lao ra dãy thó đối phương như thì đương trẻ.

Ít đi, mà đã chồng. Anh đã chẳng đương là cầu thó khoảnh khảnh năm nào, dò đầu bá áo Barca ra tháng 10/2004, khi mới 17 giai đoạn, 3 tháng, 22 ngày. Có những CĐV đâm trong suốt thập niên 1990, banh bần tiện đồng gia tộc đi thẳng tắp đồng sự trưởng vách của Messi. Và gia tộc sẽ nếu đối diện đồng trưởng một sự trống vắng to khi chẳng đương anh ở đó. Cũng chi như những người xem banh bần tiện chọc đời 1960, 1970 mãi mãi chẳng bao bây giờ chộ ai bần tiện hay hơn Diego Maradona.

Hôm nay, đâm nhật Messi: Huyền thoại tuổi 30

Messi, trong suốt 13 năm thi nối chuyên nghiệp, đã làm đặt một điều tưởng như chẳng thể: xóa nhòa đi khoảng cách trình độ giữa anh và huyền thoại mạng một của banh bần tiện Argentina. Từ nơi bị Argentina ghẻ lạnh, Messi bây giờ là người hùng của trưởng nhà nác. Khi anh tuyên bố cứt tay ĐTQG ra vụ Hè năm ngoái, trưởng nhà nác van anh ở lại.

Barcelona, La Liga và banh bần tiện sẽ rất khác khi chẳng có Messi. Với Barca, đã coi ra mạng hớt tóc của gia tộc, đặt chộ rằng lịch sử CLB đã cứt ra vách hai thì kỳ rõ rệt: trước và sau Messi. La Liga sẽ chết bần tiệnng kể tiền bản quyền khi chẳng đương Messi và cá thơ hùng Messi – Ronaldo vỡ lẽ. Còn banh bần tiện cầm giới có nhẽ sẽ chẳng chừng đâu ra cầu thó của hai sở hữu 5 Quả banh vàng (và có thể có chửa dừng lại

Nhưng cái ngày ấy rốt cục cằn sẽ nếu đến. Tuổi 30 của Messi nhắc nhỏm ta bay điều đó.

CON SỐ

40 Là mạng dò Messi lập hat-trick, 36 cho Barcelona, 4 cho nhóm tuyển chọn Argentina.

91 Số bàn đặt đặt ghi trong suốt năm 2012, phá kỷ lục bay mạng bàn đặt giàu nhất trong suốt một năm dương lịch cỡ chọc bay Gerd Mueller trong suốt năm 1972.

507Số bàn đặt cho Barca, đặt ghi sau 583 mẻ. Trong đó, 349 bàn tại La Liga là kỷ lục của áp giải nối nào.

Check Also

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter quấy rối tình dục cầu thủ nữ Bồ Đào Nha?

Làng túc cầu thế giới lỡ rúng cồn trước tin mỏ ác ngài nguyên chủ …