Home / Tin hot / Bóng đá Đức trên đỉnh cao, kì 2: Cuộc cách mạng tạo ra những Joachim Loew

Bóng đá Đức trên đỉnh cao, kì 2: Cuộc cách mạng tạo ra những Joachim Loew

Cách căn mạng trong suốt đả tác huấn luyện

Năm 2003, Liên đoàn banh bần tiện Đức giới thiệu hệ phẳng cấp đặc biệt dành cho danh thiếp HLV đào tạo trẻ xuể biểu đảm quy chuẩn mực cạnh chiếm. Một năm sau, áp giải đấu kiến rành quốc U19 Bundesliga vách hình. Giải đấu kiến U17 nác Đức cũng khởi chiếm ra năm 2007. HLV Ralf Rangnick bần tiệnnh giá rất cao việc vách lập những áp giải trẻ rành quốc, vì chuẩn mực y đấy, mắt xích tuyển chọn lựa anh tài sẽ diễn ra, bắt những CLB phải đầu tư hơn nữa cho danh thiếp HLV mực những nhóm trẻ.

Theo thống kê mực UEFA ra năm 2013, nác Đức có 28.400 HLV với chứng chỉ B, 5.500 HLV có chứng chỉ A và 1.070 HLV có chứng chỉ Pro, cao nhất trên BXH. Còn xét theo con mạng mới nhất, nác Đức có tổng cộng 34.970 HLV xuể cấp phẳng, cao nhất và phẳng với Tây Ban Nha, trong suốt khi ở Anh chỉ là 2.769.

Klopp vs Low
Jurgen Klopp và Joachim Low là những đại diện ưu tú cho đơn thế hệ HLV trẻ chật anh tài mực người Đức.

Nếu như trong suốt dĩ vãng, người Đức đều kiêu hãnh với “ý củac Đức” xuể chiếm thắng lợi, thì hậu hĩ Euro 2000, DFB quan niệm danh thiếp HLV xuể đào tạo phải chú trọng ra việc vận dụng chiến thuật hợp với những cầu thó khéo, nhanh nhẹn, liền trưởng khi chẳng có thể hình lý ngỡ theo khuôn mẫu dĩ vãng. Những Joshua Kimmich (cao 1m76), Meyer (1m73) hay Serge Gnabry (1m73) kiên cố sẽ chẳng có cáu dụng võ phải cù ngược với hầu thì kì.

Robin Dutt, người chừng cầm cầm Mathhias Sammer giữ chức Giám đốc thể thao mực Liên đoàn banh bần tiện Đức, phát biểu ra năm 2013 liền trước buổi mẻ chung kết Champions League rành Đức giữa Dortmund và Bayern diễn ra: “Trong dĩ vãng, chúng mình có rất giàu cầu thó cao to. Nhưng hẵng coi ra những cầu thó ngày nay. Bạn nhận ra rằng điều quan yếu với đơn cầu thó là kỹ thuật, mà hẵng kỹ thuật thì đền sẽ bé con. Maradona, Iniesta, Xavi,… ắt đều thấp bé. Dĩ nhiên, ở dãy thó bạn cần những cầu thó cao lớn, mà gia tộc cũng phải nhởi banh tài, như Mats Hummels chả hạn.”

Cũng thì chấm đấy, nhà báo Vũ Công Lập, đơn người có bụng máu với chừng thì kì nghiên cứu – chừng hiểu bay banh bần tiện Đức, nhận định: “Đào tạo trẻ thực thụ là đơn nhiệm vụ mực giáo dục, mực tầng lớp và mực gia đình. Sammer có nói bay điều quan yếu nhất trong suốt đào tạo trẻ, tà tàm sao xuể mỗi một em đều có đơn người dẫn dắt mình, lỡ là ba dạy bần tiện banh, lỡ là ba dạy văn hóa, lại lỡ cầm cầm cho cha mẹ. Phải xem danh thiếp em như chính con em mình.”

Cầu thủ nhí Bayern
Tại Đức, đào tạo banh bần tiện liền đi với với đào tạo văn hóa.

Sebastian Neuf, đơn vách viên trong suốt ban quản lý danh thiếp trường đào tạo cầu thó mực Freiburg, đơn trong suốt những gã giai đoạn nổi danh banh bần tiện Đức bay đả tác đào tạo trẻ, chừng phát biểu với phóng viên Stuart James mực tờ The Guardian (Anh): “Chúng mình tin rằng xuể cho đơn đứa trẻ 9 giai đoạn nhởi banh liền cho đơn CLB chăm nghiệp là điều chẳng xuể, vì nó đả chệch nhạc ý nghĩa mực việc nhởi banh.” Câu chuyện nào là xem ra quả ngược với ở Anh.

Một vách viên khác mực CLB Freiburg, mà là HLV trưởng nhóm đơn Christian Streich, trần thuật lại bay đơn chuyến đi đến Anh mực ông với tờ The Guardian: “Khi mình đến Aston Villa giàu năm bay trước, mình trần thuật với gia tộc bay danh thiếp cầu thó mực mình, những cầu thó U17, 18 và 19 đều đến trường 34 bây giờ mỗi một bằng. Họ biểu mình đương phịa chuyện, vì cầu thó mực gia tộc chỉ đến trường có 9 bây giờ. Họ cũng biểu những cầu thó nào là phải cgia tộcn lọc, giữa việc cầm tang vách đơn cầu thó chăm nghiệp hay chẳng. Trong khi với Freiburg, chúng mình chẳng đả như vậy – điều đấy hoàn rành chệch nhạc. Hầu trưởng những cầu thó ở gia tộcc viện đều chẳng thể tang vách cầu thó chăm nghiệp xuể, gia tộc sẽ phải chừng chừng đơn đả việc khác trong suốt mai sau. Trường gia tộcc mới là của quan yếu nhất, rồi mới đến banh bần tiện. Chúng mình đem đến nhịp xuể bầy trẻ có thể tang vách cầu thó, mà cũng giao cho chúng đơn nền nã giáo dục chất lượng. Nếu 80% những đứa trẻ chẳng thể nhởi banh chăm nghiệp, điều gì sẽ xảy ra với chúng? Chúng ta phải chừng danh thiếph chăm lo cho thế hệ trẻ. Phần đông những cầu thó mực chúng mình đều gia tộcc cao lên. Và tất nhiên trên sân, chúng mình cũng phải có những cầu thó ưu tú nhất.”

Người Đức mạo hiểm

Nếu như ý ngỡ đem Jurgen Klinsmann bay cầm nhóm tuyển chọn nhà nác Đức mực Berti Vogts hẵng bật ra đơn triết lý banh bần tiện bá mới cho tuyển chọn Đức cũng như đem đến nhịp cho những cầu thó trẻ. Thì từ chính cuộc danh thiếph mệnh mực trưởng nền nã banh bần tiện, đơn thế hệ những HLV mới ở Đức nổi lên, những cái gã như Jurgen Klopp, Ralf Rangnick, Thomas Tuchel hay Joachim Low – người nối đấu Klinsmann ở Die Mannschaft, và bộ mặt trẻ trung chửa chật 30 giai đoạn Julian Nagelsmann ngày nay là bhình hình cho tư duy chiến thuật cấp tiến cũng như chú trọng giàu hơn nữa đến đả tác đào tạo trẻ.

Joachim Low
Không chỉ Die Manchaft mặc trưởng nền nã banh bần tiện Đức liền sẵn sàng với tư duy đổi mới.

Những HLV trẻ, như chính lãi mực nhà báo Vũ Công Lập, chẳng chỉ là trẻ ở cái giai đoạn, mà đương là trẻ ở thái chừng biết gia tộcc hỏi, dám đổi mới. Cả cầm giới bắt đầu coi chộ đơn nền nã banh bần tiện Đức chẳng e mạo hiểm xuể thu nạp cái mới. Người Tây Ban Nha hẵng vách đả với mạng 9 ảo, thì người Đức cũng chẳng e thử nghiệm với Mario Gotze hay Thomas Muller ở bởi trí nào là, trong suốt bối trưởngnh chẳng sở hữu giàu tiền tôn giáo bản địa tỏa sáng vách đả ở tuyển chọn nhà nác. Sự đổi mới đương xuể coi chộ ở việc vận dụng đả nghệ ra banh bần tiện, như trường hợp mực Dortmund. Và mạo hiểm là ở trưởng phẳng bụng bần tiệnnh đổi khi Bayern Munich xuể cuộc ra Pep Guardiola.

Tuyển Đức, mà có thể xuể coi thu bé qua hình hình mực Bayern Munich – thu nạp những tư duy, triết lý banh bần tiện mới từ danh thiếp thế hệ HLV Louis van Gaal, Jupp Heynckes hay Pep Guardiola – xuể từ điều chỉnh mình vách đơn nhóm banh biến hóa, giàu phương án và khó đoán trong suốt mắt đối thó. Một hệ thống hybrid.

Tương lai nằm ở sự cgia tộcn lọc

Quả ngọt ngào dần xuể gặt hái sau thì kì trường chăm bón, chuẩn mực y những kết quả dần tăng tiến đều đặn ở danh thiếp kỳ Euro hay World Cup, với đơn xê ri thế hệ cầu thó anh tài xuất hiện. Những cái gã như Manuel Neuer, Sami Khedira, Mesut Ozil, Thomas Muller, Toni Kross hay Jerome Boateng đều chẳng hiện diện ở tuyển chọn Đức kỳ Euro 2008, mà ắt gia tộc có mặt ở World Cup 2010. Hai năm sau, đến dò những Mats Hummels, Andre Schurrle, Mario Gotze, Marco Reus,… với tham lam tham dự Euro 2012. Và chung cuộc, những bộ mặt nào là bước lên chỏm cao nhất trên cáu Brazil ở kỳ World Cup 2014.

Hai danh hiệu mực tuyển chọn Đức (với Confed Cup) và U21 Đức (với U21 lệ Âu) những ngày đầu tháng 7 nào là, đấu kiến khẳng định cho đường lối mực banh bần tiện nhà nác nào là, cũng như cho chộ đơn chiều sâu tun hút mực trang lứa cầu thó anh tài người Đức đương sở hữu: sự nối đấu liền sẵn sàng trong suốt thể đợi chờ.

Ngay từ vụ hè 2016, HLV Joachim Low hẵng thông báo bay ý định thử nghiệm đơn nhóm hình mới ở Confed Cup 2017, giao nhịp cho những bộ mặt trẻ. Trước thì chấm diễn ra mẻ chung kết Confed Cup với Chile, Jurgen Klinsmann trong suốt đơn bài bác viết lách trên tập san Kicker, kiêu hãnh khẳng định: “Không đơn nhà nác nào là có thể so phẳng tuyển chọn Đức ở mạng lượng cầu thó tần hay trong suốt chừng giai đoạn 21 đến 26. Nếu chúng ta coi ra nhóm hình U21 Đức và tuyển chọn Đức ở Confed Cup, chỉ có 2 trong suốt mạng 44 cầu thó là trên 27 giai đoạn. Nghĩa là có đến 42 cầu thó trẻ hơn giai đoạn 27, và 40 trong suốt mạng nào là lại trẻ hơn giai đoạn 26.”

Ukraine-v-Germany-Euro-2016-Group-C
Người Đức vách đả nhờ vả thế hệ Loew

Trên thực tại, trong suốt nhóm hình tuyển chọn Đức tham lam tham dự áp giải đấu kiến trên cáu Nga, chỉ có 3 cầu thó chừng góp mặt ở World Cup 2014, là Julian Draxler, Matthias Ginter và Shkodran Mustafi. Hàng xê ri những bộ mặt có kinh nghiệm khác đều chẳng tham dự U21 lệ Âu lầm Confed Cup, như: Mats Hummels, Jerome Boateng, Thomas Muller, Mesut Ozil, Manuel Neuer, Ilkay Gundogan, Mario Gotze, Benedikt Howedes, Toni Kroos, Sami Khedira, Julian Weigl, Marco Reus và Leroy Sane. Việc Joachim Low xuể niềm tin ra trang lứa cầu thó trẻ chẳng chỉ tái khẳng định niềm tin mực người Đức ra hệ thống đào tạo trẻ mực gia tộc, mà nói như Klinsmann, đương là biểu hiện ý củac Đức, “dám thử nghiệm và sẵn sàng phẳng bụng rủi ro.”

Năm 2009, thế hệ cầu thó Đức có Manuel Neuer, Jerome Boateng, Mats Hummels, Benedikt Howedes, Mesut Ozil và Sami Khedir bần tiệnnh bại nhóm với trang lứa Anh xuể quán quân U21 lệ Âu. Sau đấy 5 năm, những cầu thó nào là lên ngôi cầm giới trên cáu Brazil. Đó là con đướng xuể những cậu gia tộcc sinh mực HLV Stefan Kuntz lỡ quán quân ở Krakow: Davie Selke, Max Meyer, Jeremy Toljan, Maximilan Arnold, Julian Pollersbeck, Marc-Oliver Kempf, Mitchell Weiser hay Serge Gnabry đi đấu.

ĐT Đức
Một nhóm tuyển chọn Đức chật rẫy anh tài và chẳng dừng trẻ hóa.

Người Chile có nhẽ sẽ đau bần tiệnu chừng chừng đơn thế hệ cầu thó mới khi dàn cầu thó ngày nay dần già cỗi. Còn với người Đức, khi Dietrich Weise 67 giai đoạn ra năm 2001 quyết định lui ra cánh gà sàn diễn, ông xuể lại cơn rức đầu cho Joachim Low ngày nay.

Hơn đơn thập kỷ hẵng trôi qua trần thuật từ những ngày Liên đoàn banh bần tiện Đức đương chạy vạy khắp cầm giới xuể chừng chừng mô hình phát triển hợp, ngày bây giờ đây, gia tộc chỉ cần ngồi nhà cho lãi khuyên với những bởi khách khứa đến từ danh thiếp nhà nác khác, và áp giải bài bác toán gắn tháp anh tài từ đơn rổ cầu thó lỡ trẻ lỡ hay.

(Bài viết lách dùng tư liệu từ quyển “Das Reboot” mực Raphael Honigstein và The Guardian)

Bạn đương đọc bài bác viết lách tại chăm trang mục mực trang . Mọi thông báo góp ý và san sẻ, xin vui bụng gửi bay áo quan thơ

Check Also

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter quấy rối tình dục cầu thủ nữ Bồ Đào Nha?

Làng túc cầu thế giới lỡ rúng cồn trước tin mỏ ác ngài nguyên chủ …